BKA day tour: Trước ngưỡng cửa Đại học - Học gì và làm gì?

Với mục đích tạo sự kết nối trong công tác đào tạo, hướng nghiệp giữa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các Trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội, đồng thời giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận môi trường giáo dục đại học ngay từ khi còn là học sinh, ngày 16/1/2021, Trường Hòa Bình – La Trobe - Hà Nội đã tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế BKACAD Open tour tại Đại học Bách khoa Hà Nội cho các em học sinh khối 10, 11, 12.

16:16 22/01/21 trong Hoạt động trải nghiệm
16:16 22/01/21 1.968 lượt xem
Trước ngưỡng cửa Đại học - Học gì và làm gì luôn là câu hỏi đau đáu của các em học sinh và các bậc phụ huynh bởi trên thực tế có không ít học sinh không đủ thông tin về định hướng nghề nghiệp dẫn đến tình trạng chọn sai ngành học và không tìm được việc làm sau khi ra trường. Trải nghiệm thực tế các ngành nghề ngay từ khi còn học THPT luôn được coi là một hoạt động bổ ích khi giúp các em học sinh có nhiều thông tin về các ngành mình yêu thích, đánh giá được năng lực của bản thân để từ đó có thể nuôi dưỡng ước mơ cho tương lai sau này.

Chương trình mang đến cho các em những trải nghiệm thú vị và bổ ích về các ngành nghề, giúp các em định hướng rõ hơn về một số ngành học đang rất HOT hiện nay như: Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật & Thiết kế… Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các em học sinh được tiếp cận với những phương pháp học mới, được thực hành nghề nghiệp ngay tại phòng Lab tại Học viện, và được tham quan, trải nghiệm như một sinh viên BKACAD thực sự.
Em Võ Quốc Đăng Khoa chia sẻ, em rất quan tâm đến ngành Công nghệ thông tin của trường, sau khi được tham dự các tiết học thực tế và lắng nghe thầy cô tư vấn, em đã có thêm nhiều thông tin bổ ích và xác định được lĩnh vực mình yêu thích để tham gia xét tuyển đại học.

Trong chương trình Open tour, ngoài các hoạt động hướng nghiệp, tham quan, các em học sinh Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội còn được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị tại Học viện Công nghệ BKACAD:

- Gặp gỡ, giao lưu cùng với Giảng viên và các bạn sinh viên BKACAD.
- Trải nghiệm không gian học chuẩn Quốc tế của Học viện và tham quan không gian khởi nghiệp đẹp nhất Việt Nam – BK-Hup Co-Working Space.
- Trải nghiệm học một mô-đun kiến thức Lập trình, Quản trị mạng, Quản trị kinh doanh, hoặc Thiết kế đồ họa tại phòng Lab, giúp học sinh có những kiến thức sơ đẳng đầu tiên về nghề "Coder", "Thiết kế", "Marketing", "Bảo mật"...

“Thật sự là chuyến trải nghiệm hứng thú và ý nghĩa, mang lại nhiều thông tin hữu ích cho em trong việc định hướng chọn ngành chọn nghề. Và em cảm thấy tự tin khi đã chọn được ngành mà mình yêu thích tại Đại học Bách khoa” – Em Nguyễn Đức Anh cho biết. Hy vọng với hoạt động trải nghiệm bổ ích này, các em học sinh đã tìm hiểu được thông tin về ngành học yêu thích cũng như đánh giá năng lực bản thân phù hợp với ngành nghề nào để lựa chọn trong tương lai.